09 Jan 2018

 

Theo thống kê, hiện nay Việt Nam có tới hơn 900.000 người đang thất nghiệp, người vì không tìm đúng ngành, người vì không đủ tiêu chí để xin việc vì các công việc hiện nay đa số đều đòi hỏi phải có ít nhất một bằng ngoại ngữ. Nên một trong những điều kiện tiên quyết để vượt qua vấn đề thất nghiệp cho những sinh viên sắp ra trường là trang bị cho mình được 1 ngoại ngữ sử dụng thành thạo. Đối với ngành công nghệ thông tin tại Việt Nam, việc các IT biết tiếng Nhật tại Việt Nam là một lợi thế, với mức lương trung bình không bao giờ dưới 500$.

Mức lương trung bình của IT biết tiếng Nhật cao

So sánh mức lương của IT biết tiếng Nhật và tiếng Anh

Mức lương trung bình của IT biết tiếng Anh

Tiếng Anh là một ngôn ngữ phổ biến phổ biến nhất thế giới, mọi lĩnh vực việc làm công nghệ thông tin đều đòi hỏi phải biết tiếng Anh. Dù vậy khi ra trường với bằng tiếng Anh trong tay, mức lương trung bình của IT biết tiếng Anh tại Việt Nam khởi điểm cũng chỉ có từ 6-7 triệu đồng khi làm việc ở các công ty có mô vừa.

Mức lương trung bình của IT biết tiếng Nhật

Nếu một IT có trình độ tiếng Anh nhất định cộng thêm với việc IT biết tiếng Nhật, thì bạn đang có cơ hội việc làm với mức lương trung bình không bao giờ quá 500$/tháng. Vì hiện nay, các công ty Nhật Bản ồ ạt đầu tư vào Việt Nam, nhất là ngành IT tại Việt Nam. Bạn chỉ cần có bằng tiếng Nhật cấp độ N3 cùng kỹ năng giao tiếp tốt bạn đã có thể dễ dàng tìm những công việc có mức lương trung bình từ 400$-500$, cấp độ Tiếng Nhật từ N2 trở lên, bạn có thể tìm thấy những công việc trong lĩnh vực IT tại Việt Nam với mức lương từ 500$ – 700$.

Ngành IT biết tiếng Nhật tại Việt Nam

Vậy vì sao IT biết tiếng Nhật thì lương lại cao hơn IT biết tiếng Anh

Vì các công ty Nhật Bản luôn luôn đề cao yếu tố con người trong lao động, họ đề ra nhiều chế độ lương, chính sách đãi ngộ tốt thu hút nhân tài. Nhật Bản đầu tư nhiều vào ngành IT tại Việt Nam, họ luôn tìm kiếm những người có tài năng và xem Việt Nam là thị trường có nhiều nhân tài trong lĩnh vực IT, vì thế họ tạo nhiều cơ hội tới các IT biết tiếng Nhật và mang đến mức lương trung bình của một IT không bao giờ thấp hơn so với IT biết tiếng Anh.

IT biết tiếng Nhật

Yourjobs mang lại cơ hội việc làm cho bạn

Mức lương hấp dẫn của IT biết tiếng Nhật tại Việt Nam

Ngành IT không bao giờ là một ngành tụt hậu tại Việt Nam mà ngược lại đây còn là một thị trường thu hút các vốn đầu tư từ nước ngoài, nhất là Nhật Bản. Mức lương trung bình của một IT biết tiếng Nhật mới bắt đầu không bao giờ dưới 500 USD, và không dưới 1000$ đối với những IT có từ 4-5 năm kinh nghiệm.

Đại diện của một công ty phần mềm công nghệ thông tin tại Việt Nam cho biết, các công ty phần mềm Nhật Bản có trụ sở tại Việt Nam chấp nhận trả mức lương trung bình cao hơn so với các công ty phần mềm Việt Nam khi tuyển dụng đầu vào kỹ sư IT. Nếu công ty phần mềm Việt Nam trả mức lương khởi điểm cho sinh viên IT biết tiếng Nhật với mức lương khởi điểm từ 400 – 500 $/tháng, thì các công ty Nhật có thể giới thiệu công việc với mức lương trên 1000

Theo ông Nguyễn Quốc Nguyên Trưởng Bộ phận Tư vấn tuyển dụng nhân sự mảng ICT tại Harvey Nash Việt Nam cho biết: Mức thu nhập trung bình dưới 500$/tháng cho một IT biết tiếng Nhật tại Việt Nam là một điều không khả thi khi tuyển dụng nhân sự. Đối với những người có kinh nghiệm 4-5 năm trong lĩnh vực IT phải có mức lương trung bình từ 1000$ – 1500$.

IT có cơ hội được làm việc tại Nhật Bản

Các công việc dành cho IT biết tiếng Nhật hấp dẫn nhất

Các vị trí công việc mà IT biết tiếng Nhật tìm kiếm nhiều nhất tại Việt Nam hiện nay là:

– Kỹ sư cầu nối BSE

–  Quản trị dự án

– Trưởng nhóm hay lập trình viên….

Trong thời gian gần đây, các doanh nghiệp nghiệp Việt Nam chuyên gia công sản phẩm phần mềm cho thị trường Công nghệ thông tin Nhật Bản như Global Cybersoft, FPT Software,  Fujinet… đang tuyển dụng hàng trăm nhân lực kỹ sư CNTT.

Mức lương IT biết tiếng Nhật cao

Tiêu chí đầu tiên để IT biết tiếng Nhậtmức lương trung bình trên 500$ tại Việt Nam là bạn phải có trình độ tiếng Nhật từ cấp độ 3 trở lên. Và bạn phải sẵn sàng đi công tác tại Nhật bất cứ lúc nào cần thiết. Dù hiện nay nhân lực IT biết tiếng Nhật được đào tạo chuyên sâu nhưng vẫn không đủ để đáp ứng nhu cầu cần nhiều nhân lực của thị trường IT tại Việt Nam. Vì thế mà mức lương trung bình dành cho IT biết tiếng Nhật luôn cao hơn so với các ngành khác.

IT có trình độ tiếng Nhật N3 dễ dàng tìm việc lương trên 500$

Tìm công việc cho IT biết tiếng Nhật ở đâu

Hiện nay có nhiều doanh nghiệp công nghệ thông tin tìm kiếm nguồn nhân lực qua các công ty, website săn đầu người về lĩnh vực IT. Your Jobs là một công ty chuyên săn đầu người Nhật tại Việt Nam, để tạo nhiều cơ hội việc làm cho các IT biết tiếng Nhật trên thị trường công nghệ tại Việt Nam với mức lương trung bình hấp dẫn, chúng tôi cung cấp thông tin về việc làm IT tại Việt Nam và Nhật Bản. Liên hệ website: yourjobs.vn để tìm kiếm cho mình công việc tốt nhất.

 

Comments

comments

Post a comment