CIRCUMSTANCES ARISE OF ONE TERRACE?

Create opportunities to shine, connect people across the world.

– Trận động Kobe năm 1955, trận động đất được xem là một trong những trân động đất lớn nhất lịch sử Nhật Bản. Đã cướp đi sinh mạng của hơn 6000 người. Khi đó tôi chỉ mới là một đứa trẻ học sinh tiểu học, đã trải nghiệm được kinh khủng của trận động đất này. May mắn hơn những người khác, tôi đã sống sót. Khi nhìn những người bị thương, những người mà đã mất tất cả trong chớp mắt xung quanh mình. Tôi đã có một giấc mơ mà lúc đó không thể thực hiện được. Đó là ngoài lương thực, quần áo tôi còn muốn mang lại cho họ một cái gì đó to lớn hơn. Như là ý chí, hy vọng, một sự dẫn lối, mang lại ánh sáng trong bóng tối. Cho đến khi One Terrace ra đời tôi luôn luôn mang theo suy nghĩ này.

Giac mơ đó đã nung nấu trong tim tôi, cho đến khi lên đại học tôi vẫn không bao giờ quên. Những năm cuối đại học, tôi đã tham gia cũng như tổ chức các sự kiện. Câu lạc bộ nhằm hỗ hợ các bạn sinh viên trong việc tìm kiếm công việc. Nhưng mà cho du như vậy đi chăng nữa, ở những nơi khác bên ngoài nước Nhật. Đâu đó vẫn còn những con người gặp khó khăn trong việc tìm kiếm công ăn việc làm.C ũng như không hài lòng với công việc hiện tại. Tôi muốn tạo một nơi, một công cụ, một chiếc cầu có thể vươn đến tới những số phận như vậy và mạng lại cho họ những cơ hội mới.

One Terrace ra đời

Hội nghị Rising Asia được tổ chức vào ngày 17/9/2016 tại Tokyo, Nhật Bản

Tại đây, tôi đã có cơ hội được gặp gỡ rất nhiều những bạn du học sinh. Thực tập sinh, những doanh nhân tương đang lai ấp ủ mong ước khởi nghiệp. Trong số đó, để lại cho tôi nhiều ấn tượng nhất chính là các bạn trẻ Việt Nam. Mang trong mình ý chí, sự máu lửa, sung mãn của tuổi trẻ. Mong muốn được thử thách, hoàn thiện, cống hiến sức lực của bản thân cho xã hội. Tuy nhiên, vật cản lớn nhất trước những mong ước đó chính là những khó khăn. Đặc biệt là về vật chất. Nên các bạn không còn sự lựa chọn nào khác đó là chờ đợi.

Công việc không lựa chọn bạn mà là bạn lựa chọn công việc

Đó là triết lý mà tôi tin tưởng cũng như đã sống gần nửa đời người theo triết lý này. Chính vì vậy mà tôi đã quyết định cho One Terrace ra đời tại Việt Nam.  Với một mục tiêu duy nhất đó chính là cống hiếhết mình cho xã hội. Nhân loại thông qua việc mang lại công ăn việc làm cho tất cả mọi người. Vì một thế giới hòa bình, thịnh vượng

circumstances arise